Cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương

Kim cương là một trong những loại đá quý có giá trị cao và được ưa chuộng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Sẽ thật may mắn nếu bạn được sở hữu món trang sức có giá trị này. Tuy nhiên, cách sử dụng và bảo quản như thế nào cho món trang sức lấp lánh này luôn bền đẹp vĩnh cửu với thời gian thì không phải ai cũng biết cách. Eropi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương.

Cách sử dụng trang sức kim cương

1. Đeo cuối cùng và tháo ra đầu tiên

Sau khi hoàn thành các bước trang điểm, váy áo bạn mới nên đeo trang sức kim cương, và hãy nhớ tháo chúng ra đầu tiên trước khi tẩy trang hay thay váy áo. Bởi, các loại hóa chất trong keo xịt tóc, nước hoa, nước tẩy trang, mỹ phẩm có thể làm mờ kim cương của bạn và những chiếc váy xinh đẹp đôi khi là mối họa cho trang sức, khi chúng bị vướng vào nhau, đá từ ổ có thể bị long, rơi …

Đeo trang sức kim cương cuối cùng

2. Không sử dụng trang sức kim cương quá nhiều

Bạn không nên đeo trang sức kim cương quá nhiều, chỉ nên đeo chúng vào những dịp thích hợp. Lý do, món trang sức bạc hay vàng và cả kim cương tuy lấp lánh nhưng chúng cũng có thể bị xước, vỡ bởi những hoạt động mạnh.

Cách bảo quản trang sức kim cương

1. Không đeo trang sức kim cương khi nấu ăn

Dầu mỡ có ảnh hưởng xấu tới chất lượng kim cương, bởi chúng có tính hấp thụ dầu mỡ. Nên nhớ tháo trang sức kim cương trước khi nấu ăn, nếu không muốn chúng bị mờ.

Cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương

2. Không để kim cương tiếp xúc với chất tẩy trắng

Chất tẩy trắng quần áo có tác dụng tiêu cực tới kim cương, vì thế nên tháo trang sức trước khi bạn giặt quần áo.

3. Tháo trang sức kim cương trước khi trang điểm

Khi trang điểm nếu có đeo kim cương bạn nên tháo chúng. Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước trang điểm bạn mới nên đeo chúng. Và nhớ tháo chúng trước khi bạn tẩy trang. Hóa chất có trong các loại mỹ phẩm có thể làm giảm độ sáng của kim cương.

Không đeo trang sức kim cương khi xịt nước hoa

Cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương

4. Không đeo trang sức hột xoàn khi hoạt động thể thao

Khi hoạt động thể thao, tuyến mồ hôi hoạt động mạnh cũng gây ảnh hưởng xấy tới chất lượng kim cương. Hơn nữa, khi hoạt động thể thao dễ xảy ra các va chạm, gây vỡ, mất kim cương.

5. Tạo “ngôi nhà riêng” cho trang sức kim cương

Nên để trang sức kim cương trong những hộp riêng biệt. Kim cương là loại đá cứng, vô tình chúng có thể tự làm xước nhau và xước những món trang sức khác. Tốt nhất nên gói chúng vào khăn mềm rồi cho vào hộp.

Cách sử dụng và bảo quản trang sức kim cương

Bảo quản tran sức kim cương trong hộp đựng chuyên dụng

6. Làm sạch kim cương trước khi cất

Công việc làm sạch kim cương rất quan trọng, bụi bẩn và hóa chất bám trên bề mặt trang sức sẽ được loại bỏ sớm không gây ảnh hưởng tới chất lượng đá các kim loại quý khác.

7. Kiểm tra định kỳ

Thường xuyên đến cửa hàng mua trang sức để kiểm tra độ an toàn của các ổ đá, chốt đeo để đảm bảo rằng chúng không bị rơi, tuột trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý khi làm sạch trang sức kim cương

  • Trước khi làm sạch, bạn cần kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng về tình trạng kim cương, nếu phát hiện ra một vết nứt hay các ổ đá bị lỏng bạn cần đưa món đồ đến cửa hàng để bảo hành, sửa chữa. Tuyệt đối không tiến hành làm sạch.
  • Bạn có thể tự làm sạch trang sức kim cương của mình ngay tại nhà, nhưng bạn cần biết rõ về loại chất tẩy bạn sử dụng. Phải chắc chắn rằng chúng an toàn cho kim cương.
  • Đối với các loại nước rửa trang sức chuyên dụng bạn phải đọc rõ hướng dẫn là làm đúng theo chỉ dẫn.
  • Các bạn có làn da dầu đeo trang sức kim cương rất nhanh bị mờ. Sau khi đeo phải làm sạch chúng mới được cất.

Trên đây là một số kinh nghiệm về sử dụng và bảo quản trang sức kim cương mà Ruby Thảo Luxury gửi tới bạn, hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc các bạn luôn tỏa sáng với món trang sức lấp lánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *